Thẻ MasterCard ảo: bạn đã biết gì về nó?

Thẻ MasterCard ảo đang tỏ ra rất nhiều lợi ích cho người sử dụng nên được dùng rộng rãi tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Vậy bạn đã biết gì về dòng thẻ này? Hôm nay, TheBank sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích xoay quanh chiếc thẻ này.

Xem thêm: Tại sao nên sở hữu thẻ MasterCard Debit Sacombank?

Thẻ MasterCard ảo là gì?

Thẻ MasterCard ảo là một loại thẻ trả trước của tổ chức tín dụng quốc tế MasterCard. Là chiếc thẻ ảo nên đây không phải là dạng thẻ vật lý, mọi thông tin thẻ đều thể hiện trên hệ thống online. Mục đích của thẻ này dùng để tiến hành các giao dịch trực tuyến qua mạng internet.

hinh-1-the-mastercard-ao-la-gi

Thẻ MasterCard ảo là gì?

Đặc điểm của thẻ MasterCard ảo

Thẻ MasterCard sở hữu cho mình những đặc điểm riêng biệt, đặc trưng, không hề lẫn lộn với các dòng thẻ truyền thống:

Tuân theo quy chuẩn của thẻ MasterCard

Mặc dù là chiếc thẻ ảo nhưng loại thẻ trả trước này vẫn tuân theo đầy đủ quy chuẩn về thẻ của tổ chức MasterCard. Các tính năng cùng những quy định bảo mật đều được đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn.

Đáp ứng nhu cầu thanh toán online

Ngày nay, trước sự phát triển dầm dộ của mạng internet, hình thức mua sắm online ngày càng được nhiều người dân sử dụng. Chính việc này đã kích thích tăng trưởng việc dùng thẻ để tiến hành thanh toán các giao dịch trực tuyến. Và thẻ MasterCard ảo ra đời đã đáp ứng được nhu cầu đang ngày một tăng này.

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard ảo?

Hiện nay, trên thị trường, thẻ MasterCard ảo gồm có 2 loại:

  • Thẻ vô danh: đây là loại thẻ khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin. Với tính chất vô danh nên thẻ chỉ có thể được nạp 1 lần duy nhất với số tiền tối đa là 5 triệu đồng.
  • Thẻ định danh: với loại thẻ này, người mua thẻ cần tiến hành đăng ký đầy đủ thông tin, thực hiện định danh theo hướng dẫn của hệ thống. Chiếc thẻ này có hạn mức nạp tiền cao hơn so với thẻ vô danh.

Lợi ích khi sử dụng thẻ MasterCard ảo

Chiếc thẻ đến từ thương hiệu MasterCard này mang tới cho người sử dụng rất nhiều lợi ích:

Sử dụng dễ dàng

Khách hàng chỉ cần sử dụng những thông tin về thẻ gửi về như số CVV/CVC, số tài khoản,… để thực hiện thanh toán, dễ dàng như việc bạn tiến hành nạp tiền cho một chiếc điện thoại trả trước. Bạn cần lưu ý, thẻ chỉ hoạt động được khi trong thẻ có tiền nên để sử dụng được bạn cần nạp tiền vào thẻ MasterCard ảo của mình.

Không tốn nhiều khoản phí

Thẻ MasterCard ảo không chịu các khoản phí giống như thẻ cứng như các loại phí thường niên, phí quản lý,.. Thẻ chỉ chịu duy nhất phí phát hành thẻ mà mức phí này cũng khá rẻ, chỉ vài chục nghìn.

Đăng ký đơn giản

Để sở hữu chiếc thẻ tiện lợi này, khách hàng có thể đăng ký trực tiếp qua hệ thống mua thẻ online của các đơn vị. Hơn nữa, thời gian chờ đợi để cung cấp, xác minh thông tin cá nhân khá nhanh chóng.

An toàn cho tài khoản

Được hệ thống bảo mật của MasterCard bảo vệ nên khách hàng sẽ không phải lo lắng nguy cơ bị hack tiền trong tài khoản. Hơn nữa, các thông tin cá nhân khách hàng phải cung cấp tương đối ít nên sẽ không sợ bị hacker xâm nhập, lấy thông tin và sử dụng chúng vào mục đích xấu.

Đa dạng mục đích sử dụng

Không chỉ với mục đích duy nhất là để tiến hành thanh toán online, thẻ MasterCard ảo còn giúp khách hàng đăng ký các dịch vụ trực tuyến như Google Play Store, Amazon Apps Store, hay các kho Game Online,… một cách dễ dàng. Hoặc khách hàng cũng có thể sử dụng thể để verified các tài khoản trực tuyến, như tài khoản Paypal, eBay, Google Adwords, Facebook Credit,…

hinh-2-loi-ich-khi-su-dung-the-mastercard-ao

Lợi ích khi sử dụng thẻ MasterCard ảo

Đăng ký mở thẻ MasterCard ảo

Việc đăng ký mở thẻ MasterCard ảo sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, tổ chức phát hành. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị đều hỗ trợ khách hàng đăng ký mở thẻ ngay trên hệ thống website của ngân hàng mình bằng cách điền vào mẫu thông tin theo quy định. Khi nhận được yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để thực hiện việc mở thẻ. Mọi thông tin sẽ được chuyển về email mà bạn đã đăng ký.

Một chiếc thẻ mang thương hiệu MasterCard này đang tỏ ra nhiều ưu điểm nổi trội so với thẻ MasterCard thông thường. Vì vậy, lượng người đăng ký sử dụng ngày một tăng là điều dễ hiểu. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, nếu có nhu cầu thanh toán online thì hãy nhanh chân đăng ký ngay cho mình chiếc thẻ tuyệt vời này thôi nào!

Leave a Reply