Thẻ MasterCard là thẻ gì? Những thông tin bạn không thể bỏ qua

Những chiếc thẻ đến từ các tổ chức tín dụng quốc tế luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong số các loại thẻ quốc tế ấy không thể không nhắc tới thẻ MasterCard. Vậy thẻ MasterCard là thẻ gì, TheBank sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin không thể bỏ qua liên quan đến chiếc thẻ này.

Thẻ MasterCard là thẻ gì?

Thẻ MasterCard thực chất là chiếc thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại Purchase, New York, Mỹ. Với sự liên kết rộng khắp các đơn vị chấp nhận thẻ, ngân hàng/tổ chức phát hành cùng các chủ thẻ đã đem tới khả năng thanh toán các dịch vụ, hàng hóa cho chiếc thẻ MasterCard trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

hinh-1-the-mastercard-la-the-gi

 Thẻ MasterCard là thẻ gì?

Các loại thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard hiện nay được phân làm 3 loại thẻ chính:

Xem thêm: Thẻ MasterCard ảo: bạn đã biết gì về nó?

Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Đây là loại thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Việc chi tiêu, sử dụng thẻ sẽ phụ thuộc vào số tiền trong tài khoản của bạn, tài khoản có bao nhiêu thì bạn chi tiêu bấy nhiêu.

Thẻ tín dụng (Credit Card)

Thẻ tín dụng là thẻ cho phép khách hàng được chi tiêu trước, trả tiền sau. Thực chất, đây là một hình thức bạn vay tiền của ngân hàng để thực hiện các giao dịch, thanh toán,… sau đó, bạn sẽ hoàn lại số tiền đó cho phía đơn vị cho vay.

Hạn mức tín dụng trong thẻ tín dụng phụ thuộc vào cho phép của phía ngân hàng. Nếu mức độ uy tín, khả năng thanh toán hay tài sản bạn đang có càng cao thì hạn mức tín dụng sẽ càng lớn, khả năng chi tiêu của bạn sẽ rộng hơn.

Tuy nhiên, để sở hữu được chiếc thẻ tín dụng MasterCard không phải là điều đơn giản, bạn sẽ cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản của mình cho phía đơn vị phát hành.

Thẻ trả trước (Prepaid Card)

Thẻ trả trước không hề liên kết với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ cũng không cần chứng minh thu nhập như thẻ tín dụng. Đây là loại thẻ cho phép người dùng chi tiêu trên chính số tiền nạp vào thẻ. Thẻ hết tiền cũng đồng nghĩa, bạn không thể sử dụng thẻ trả trước để thực hiện thanh toán được nữa, cho dù trong tài khoản ngân hàng bạn vẫn còn tiền.

Công dụng của thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard có nhiều công dụng khác nhau, bạn có thể sử dụng chúng trong những công việc như sau:

Thực hiện các giao dịch tại chỗ

Bạn sẽ chẳng cần phải mang tiền mặt đi bên người vừa nguy hiểm, dễ bị mất cắp lại vướng vấp. Chỉ với chiếc thẻ MasterCard bé nhỏ trong lòng bàn tay, bạn có thể tiến hành thực hiện các giao dịch tại chỗ như mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay tại nhà hàng, khách sạn,… Với hơn 25 triệu điểm chấp nhận thanh toán trong nước và quốc tế, bạn có thể tiến hành giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thanh toán trực tuyến

Không chỉ giao dịch trực tiếp, thẻ MasterCard còn mang lại cho bạn khả năng thanh toán trực tuyến qua các website. Bạn có thể dễ dàng thanh toán cho các khoản đặt mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua hàng online,… Chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin họ và tên, số thẻ, ngày hết hạn và mã số bảo mật là việc thanh toán online của bạn đã hoàn tất.

hinh-2-cong-dung-the-mastercard

Công dụng của thẻ MasterCard

Ngoài các công dụng trên, thẻ MasterCard còn có chức năng rút tiền mặt. Nhưng với thẻ tín dụng thì chức năng này không được khuyên dùng, bởi khi rút, khách hàng sẽ bị chịu phí rút tiền mặt rất cao, đồng thời mức lãi suất áp dụng cũng không hề thấp.

Điều kiện mở thẻ MasterCard

Hiện nay, tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều thực hiện việc phát hành thẻ MasterCard. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có những quy định về điều kiện làm thẻ khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn mở thẻ thương hiệu MasterCard tại ngân hàng nào thì có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng đó.

Nhìn chung, điều kiện làm thẻ MasterCard tín dụng sẽ yêu cầu chặt chẽ, phức tạp và thời gian xét duyệt, mở thẻ cũng lâu hơn so với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Ngoài ra, các loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước hiện đang được nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ theo hình thức trực tuyến mang tới sự thuận lợi cho nhiều khách hàng có nhu cầu.

Trên đây là những thông tin liên quan tới chiếc thẻ quốc tế MasterCard mà bạn cần biết. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra được lựa chọn sử dụng thẻ phù hợp nhất!

Leave a Reply