Chi tiết thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào?

Thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào luôn là nỗi băn khoăn của người thường xuyên sử dụng thẻ. Cùng điểm qua đặc điểm và sự khác nhau của hai loại thẻ này.

Hình 1: Thẻ Mastercard và Visa

  1. Khái quát về thẻ Mastercard và Visa

Thẻ Mastercard và Visa là hai thẻ hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số thông tin phân biệt để tránh nhầm lẫn.

– Thẻ Visa được tổ chức Visa International Service Association phát hành và quản lý. Thẻ Visa Card gồm 3 loại thẻ: thẻ ghi nợ Visa Debit, thẻ tín dụng Visa Credit, thẻ trả trước Visa Prepaid.

– Thẻ MasterCard được tổ chức Mastercard Worldwide phát hành và quản lý. Thẻ Master Card cũng có 3 loại thẻ gồm: thẻ ghi nợ MasterCard Debit, thẻ tín dụng Mastercard Credit, thẻ trả trước Mastercard Prepaid.

Khách hàng cần hiểu rõ bản chất của thẻ MasterCard và Visa Card. Đây chính là các mạng lưới thanh toán với quy mô toàn cầu được phát hành và quản lý bởi các tổ chức uy tín được nhiều người lựa chọn.

Khách hàng có thể sử dụng 2 loại thẻ này để giao dịch ở bất cứ nơi nào có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa Card hoặc Mastercard.

  1. Thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào?

– Về bản chất:

Hai dòng thẻ trực thuộc hai công ty khác nhau về bản chất của hoạt động kinh doanh.

Visa là một công ty tài chính cung cấp các dịch vụ chuyển tiền điện tử trên khắp thế giới. Đó là lí do vì sao thẻ Visa hỗ trợ cho bạn thanh toán cực kì nhanh chóng.

Mastercard là một công ty chuyên về công nghệ trong ngành công nghiệp thanh toán quốc tế. Thẻ Mastercard có độ bảo mật rất cao và tốc độ thanh toán cũng không thua kém gì Visa.

– Về độ đa dạng:  

Các thẻ Visa có sự đa dạng hơn. Có nhiều loại thẻ như thẻ Visa chuẩn, thẻ Visa Platinum, thẻ Visa Gold, thẻ Visa Signature, thẻ Visa Infinite.

Thẻ Mastercard có thẻ Mastercard dạng chuẩn, thẻ Mastercard World và thẻ Mastercard World Elite.

Mỗi dòng thẻ tín dụng khác nhau ứng với phân khúc khách hàng khác nhau. Thẻ có giá trị càng cao thì hạn mức càng nhiều hỗ trợ thanh toán được tốt hơn.

– Về độ bảo mật:

Thẻ Mastercard có công nghệ bảo mật rất tiên tiến. Chính vì thế, thẻ Mastercard được sử dụng rộng rãi cho việc đi du lịch vì chúng đảm bảo an toàn cho tất cả khoản giao dịch của bạn.

>>Xem ngay: Tiện ích khi sử dụng thẻ MasterCard Debit để có thể sử dụng thẻ Visa một cách thông minh nhất.

thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào

Hình 1: Độ bảo mật

  1. Lưu ý khi dùng thẻ MasterCard và Visa

Khi sử dụng thẻ Mastercard và Visa, khách hàng cần lưu tâm tới một số chú ý sau để quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, tránh sự rò rỉ thông tin:

  • Ký tên của mình vào mặt sau thẻ. Chữ ký này dùng để đối chiếu với chữ ký trên hóa đơn hàng khi bạn thanh toán.
  • Nguyên tắc trên là vậy, nhưng đa số cửa hàng hiện nay ít khi kiểm tra lại chữ ký của chúng ta có khớp không. Vì vậy tuyệt đối không được cho người khác mượn thẻ của mình.
  • Đăng ký Verified by Visa/ MasterCard Secure Code cho thẻ.

Sau khi kích hoạt thẻ Tín Dụng, khách hàng đăng ký mật khẩu cho dịch vụ xác thực bởi Visa /Master thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến.

>>Xem ngay: Thẻ MasterCard là gì? Làm thẻ Master ngân hàng nào tốt nhất? Để có thể chọn được loại thẻ phù hợp với giao dịch của bạn nhất.

thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào

Hình 2: Rút tiền tại ATM

Khi thực hiện giao dịch ở những trang mạng có tích hợp dịch vụ thanh toán an toàn, khách hàng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã đăng ký cho dịch vụ xác thực bởi Visa/Master để hoàn tất việc mua hàng.

  • Không nên rút tiền tại ATM khác ngân hàng. Vì đa số ngân hàng hiện nay thu phí 4% tối thiểu 50.000đ cho dù bạn có rút bao nhiêu. Số phí giao dịch này khá cao. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp thì sử dụng thẻ Mastercard để rút tiền mặt lại là phương án hợp lí nhất.

Đọc đến đây, băn khoăn về thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào đã được giải đáp. Khách hàng nên chú ý tới những lưu ý nêu trên để tránh rủi ro trong quá trình sử dụng hai loại thẻ này.

Leave a Reply