Thủ tục làm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hiện nay như thế nào

Bạn có thể đến văn phòng công ty bảo hiểm, gửi email hoặc gọi điện yêu cầu nhận hồ sơ tại nhà. Hiện có nhiều người tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để dự phòng tài chính trước biến cố sức khỏe. Tuy nhiên, không ít khách hàng chưa hiểu rõ quy trình cũng như lo ngại thủ tục  bảo hiểm bệnh hiểm nghèo yêu cầu bồi thường phức tạp. Hãy cùng Thebank tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!!

Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm bệnh nghèo

Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm ngày càng tối giản và dễ dàng. Ngoài việc đến văn phòng công ty nộp hồ sơ, đa dạng thêm hai cách thức tiếp cận mới. Khách hàng có thể gửi hình ảnh hoặc bản scan chứng từ qua email; gọi điện đến tổng đài dịch vụ khách hàng yêu cầu công ty nhận hồ sơ tại nhà.

Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm khá đơn giản và nhanh chóng. Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, nộp tại văn phòng bảo hiểm sẽ được xử lý trong khoảng 15-30 phút đối với quyền lợi trợ cấp viện phí và chi phí phẫu thuật, quyền lợi tử vong có tổng mức chi trả đến 200 triệu đồng. Nhờ vậy, người dân tiết kiệm được thời gian, công sức, an tâm thụ hưởng các quyền lợi bảo hiểm được nhận.

thủ tục làm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Thủ tục giải  quyết bảo hiểm

– Điền hồ sơ trực tuyến thông qua Trang Thông Tin Hợp Đồng Bảo Hiểm. Lưu ý: chỉ áp dụng cho sự kiện bảo hiểm hỗ trợ nằm viện và thương tật do tai nạn

– Phiếu yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm (theo mẫu) đã được khai đầy đủ, chính xác.

– Thư chấp thuận/ủy quyền cho công ty bảo hiểm thu thập thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Bằng chứng hợp pháp về Sự kiện Bảo hiểm xảy ra (Giấy chứng tử, biên bản tai nạn, hồ sơ y tế, Biên bản giám định thương tật, bản gốc hoặc bản sao có chứng thực các hóa đơn tài chính cho chi phí nằm viện, bảng kê chi phí nằm viện, giấy xác nhận điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và/hoặc những tài liệu khác) theo yêu cầu của Chubb Life phù hợp với quy định của pháp luật.

– Bằng chứng hợp pháp vể quyền nhận tiền bảo hiểm (Giấy ủy quyền, bản sao y các giấy tờ chứng minh nhân thân và chứng minh các mối quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng, cấp dưỡng).

– Bản gốc Hợp đồng Bảo hiểm và tất cả các bản phụ lục, các bản đính kèm, các tài liệu đưa vào tham chiếu (nếu có).

Thời hạn nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

– Người được Bảo hiểm tử vong: Hai mươi bốn (24) tháng kể từ ngày Người được Bảo hiểm tử vong.

– Người được Bảo hiểm bị tàn tật do tai nạn hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Mười hai (12) tháng kể từ ngày Người được Bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

– Người được Bảo hiểm mắc Bệnh Nan y: Chín mươi (90) ngày kể từ ngày Người được Bảo hiểm được chẩn đoán xác định mắc Bệnh Nan y.

– Người được Bảo hiểm nằm viện nội trú tại các Bệnh viện hoặc Người được Bảo hiểm bị chấn thương do Tai nạn dẫn đến tổn thương nội tạng hay tổn thương xương khớp hoặc bị bỏng do Tai nạn: Sáu mươi (60) ngày kể từ ngày Người được Bảo hiểm xuất viện hoặc kể từ ngày Bác sĩ chẩn đoán xác nhận Người được Bảo hiểm bị tổn thương xương, khớp, dây chằng hay bị gãy xương.

Leave a Reply